Những công nghệ an toàn của Volvo


Volvo được biết tới là hãng xe với những công nghệ an toàn cực đỉnh, tiêu chí đó được áp dụng trên những chiếc xe của Volvo từ trước tới nay chưa bao giờ thay đổi. Vậy Volvo đã có những công nghệ nào để có danh hiệu những chiếc “xe an toàn nhất thế giới”?

Tiên phong trong công nghệ an toàn, Volvo là hãng xe hàng đầu thế giới biến chiếc xe hơi không chỉ là phương tiện đi lại, mà còn là bộ giáp bảo vệ người ngồi trên chính chiếc xe đó, với thiết kế an toàn và công nghệ vượt trội đã giúp hãng xe Thụy Điển lấy được lòng tin từ người tiêu dùng Việt, mặc dù mới chỉ có vài năm bước chân vào Việt Nam.

Xem thêm: Xưởng bảo hành xe ô tô 5 sao của Volvo tại Việt Nam

Run-off Road Mitigation

Đây là một chức năng được giới thiệu bởi Volvo, đó là chức năng Run-off Road Mitigation, được thiết kế với mục đích để ngăn chăn xe rời khỏi làn đường khi xe di chueyenr ở vận tốc cao từ 60-140km/h. Hệ thống hoạt động bằng cách can thiệp vào hệ thống hai và hệ thống hỗ trợ phanh cho tài xế để xe Volvo luôn ở làn đường khi các tình huống chệch làn đường có thể xảy ra.

HSA và HDC

Đây là chức năng hỗ trợ xe Volvo khởi hành ngang dốc và hỗ trợ đổ đèo:

Khởi hành xe ngang dốc: Là hệ thống an toàn giúp ngăn ngừa tình trạng xe bị trượt dốc trong khi người lái chuyển từ chân phanh sang chân ga để lên dốc. Chức năng này sẽ giữ nguyên lực phanh trong vài giây khi bàn dạp phanh được nhả ra hoặc khi tài xế bắt đầu đạp ga. Để hoạt động hệ thống này thì khi và chỉ khi tính năng Auto Hold được tắt.

Hệ thống hỗ trợ đổ đèo HDC: Cũng là một tính năng an toàn, giúp xe Volvo của bạn tự điều chỉnh tốc độ nhanh hoặc chậm khi xuống dốc bằng cách sử dụng chân ga mà không phải sử dụng chân phanh. Chức năng này hoạt động trên tốc độ thấp và sử dụng phanh động cơ để có thể tự động giảm tốc.

Tác dụng của HDC đó là để lái xe trên đường gồ ghề ở tốc độ thấp và dốc, xuống  với bề mặt trơn trượt hoặc khó khăn. Người lái xe không cần phải sử dụng bàn đạp phanh mà thay vào đó có thể tập trung lái. Hệ thống này sẽ hoạt động khi và chỉ khi xe lái ở chế độ Off Road.

 >>Xem ngay: Chương trình khuyến mãi lớn nhất trong năm, 01/08/2020-31/08/2020: Giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng

Hệ thống IDIS 

IDIS là từ viết tắt của Intelligent Driver Information System đây là tính năng được phát minh bởi Volvo, tĩnh năng này giúp người lái xe tránh bị làm phiền trong các tình huống nguy hiểm cần có sự tập trung cao độ, nếu cần thì thì nó sẽ tham gia trì hoãn các cuộc gọi điện thoại tới và các thông tin khác cho tới khi tình hình lái xe được ổn định hơn.

Khi tới một ngã 3 hay ngã 4 đường, tài xế xe bị phân tâm hoặc mất tập trung khi bỗng dung có điện thoại đổ chuông. Trong tình huống đó đòi hỏi người lái phải dồn mọi sự tập trung vào việc lái xe. Nhưng người lái xe vẫn bắt máy, khi đó tình huống trở nên nguy hiểm hơn khi tài xế lắng nghe điện thoại. Trong trường hợp này IDIS vẫn nhận cuộc gọi đến, nhưng sẽ im lặng không đổ chuông và trì hoãn việc thông báo với tài xế có cuộc gọi khi qua khỏi khu vực nguy hiểm.

Hệ thống này sẽ bao gồm 2 phần đó là công cụ tính toán khối lượng công việc và trình quản lý thông tin.

Túi khí bên ngoài xe

Công nghệ này được trang bị trên một vài mẫu xe, Volvo trang bị một ống cảm biến trước để phát hiện có người đi bộ hay chướng ngại vật, khi đó túi khí tích hợp với bộ phận gạt nước sẽ bung ra  chỉ trong 60 phần triệu giây . Trang bị này sẽ giúp người lái có thể giảm chấn thương khi bị đâm vào mặt trước của xe.

City Safety

Đây là công nghệ tránh chướng ngại vật trên đường do Volvo nghiên cứu. Chúng có khả năng giúp tài xế tránh đâm với những phương tiện khác khi ôm cua hay có vật thể bang qua đường trước đầu xe. Đây được đánh giá là một trong những tính năng an toàn nhất khi bạn lái xe trên phố, nhất là dành cho những tài xế còn non tay lái. Bộ cảm biến trên xe có thể phản ứng kịp với hầu hết mọi trường hợp nếu xe chạy dưới 50km/h.

Ngoài ra, còn rất nhiều các công nghệ an toàn khác mà Volvo đã đang nghiên cứu để giúp những chiếc xe trong tương lai của mình được an toàn tuyệt đối.  Với những người sáng lập, Volvo gánh trên mình sứ mệnh lịch sử của một thương hiệu xe đẳng cấp từ xứ sở Scandinavia, khi xây dựng hình ảnh của những chiếc xe độc đáo, mạnh mẽ, an toàn và bền bỉ. Đây cũng chính là một lợi điểm cực kỳ đặc biệt của các dòng xe Volvo, chiếm cảm tình của đông đảo người sử dụng cũng như giới chuyên gia.

Sự xuất hiện cái tên Volvo ở Việt Nam trong hơn 3 năm không chỉ mở rộng tầm phủ sóng của thương hiệu xe an toàn này giúp ngươi Việt có thêm sự chọn lựa cho mình. Mà còn giúp gián tiếp bảo vệ tính mạng cho họ.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu, mua xe Volvo hãy liên hệ với Volvo Sài Gòn - Đại lý phân phối xe Volvo Chính hãng tại Việt Nam theo số hotline 0901873839.