Chi phí sửa chữa và dịch vụ bảo hành xe Volvo tại Việt Nam


Đối với một thương hiệu xe hạng sang như xe Volvo, ngoài những thiết kế, tiện nghi, công nghệ mà hãng mang tới cho người tiêu dùng. Thì vấn đề hậu mãi cũng cần được đảm bảo để khách hàng không phải lo lắng mỗi khi xe “đổ bệnh”. Vì thế, những chi phí bảo hành, sửa chữa hãng luôn cố gắng mang tới sự hài lòng, và thuận tiện, cũng như tin tưởng nhất cho khách hàng.

Khi bạn đã đủ tài chính để có thể mua sắm một chiếc xe hạng sang trên 3 tỷ những chi tiết như  thiết kế, công nghệ, hệ thống an toàn hay khả năng vận hành sẽ là điều bạn quan tâm đầu tiên. Nhưng cũng đừng quên tìm hiểu các chi phí sửa chữa, và dịch vụ bảo hành xe, vì thực chất chi phí sửa chữa SUV rất lớn, có sự chênh lệch nhau giữa các hãng, và dịch vụ bảo hành cũng khác nhau. Nói cách khác thì bạn sẽ muốn phục vụ một cách chu đáo nhất thay vì phải toát mồ hôi, lo lắng tìm nơi sửa vì mỗi khi chiếc xe “đổ bệnh” .

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết xe Volvo V60 2019

Mỗi dòng xe của Volvo đều được thiết kế rất phức tạp, bao gồm nhiều linh kiện cảm biến đo nhiệt độ, áp suất, gia tốc, điều hướng, cũng như công nghệ hiện đại mà Volvo áp dụng cho những “đứa con” của mình. Không riêng gì Volvo, mà bất kỳ dòng xe của thương hiệu nào cũng vậy, khi phải hoạt động với cường độ cao thì những linh kiện điện tử lại là những bộ phận dễ “bị bệnh” nhất, Ngoài ra, những hãng xe này luôn có quy định bảo dưỡng, bảo trì theo tiêu chuẩn rất phức tạm, các phụ tùng không có bán lẻ ở ngoài mà được nhập khẩu độc quyền, đây cũng là điều giải thích lý do vì sao mà giá thành sửa chữa được nâng lên cao.

Đối với các dòng xe sang, hầu như giá cả cũng giống nhau, chỉ chênh lệch nhau ít, tuy nhiên sự chênh lệch này cũng khiến những người mua xe đáng lưu tâm đối với các dịch vụ hậu mãi sau này khi sử dụng. Khi nói tới việc chửa chữa xe, hầu hết các chi phí thay thế ở cản trước, cản sau vì đây là hai bộ phận chịu lực đầu tiên trên chiếc xe khi có vấn đề xảy ra. Chi phí này, đối với các dòng xe là khác nhau, chi phí thay thế bộ phận này trên Volvo XC90 rơi vào khoảng 38.5 triệu đồng, con số này được coi là khá rẻ so với những đối thủ cùng phân khúc.

Đối với cản sau, chi phí thay thế của Volvo XC90 rơi vào khoảng 28 triệu đồng, giá này so với những chiếc xe của các thương hiệu uy tín như Q7, X5, GLS400 rất rẻ, chênh lệch nhau tới gần 10 triệu đồng.  Ngoài ra, những bộ phận cũng rất dễ bị hư hỏng nếu có vấn đề tai nạn xảy ra như hệ thống chiếu sáng bên ngoài xe, chi phí thay thế bộ đèn trước của Volvo XC90 là 49.4 triệu đồng, bộ đèn sau là 12.7 triệu đồng.

Khi so sánh chi phí về các chi tiết cơ khí của hệ truyền động, thì có thể nhận thấy rằng hãng xe tới từ quê hương Thụy Điển có chi phí mềm hơn so với những mẫu xe của Đức. Giá thay thước lái của Volvo XC90 là 39.2 triệu trong khi đó của Mercedes Benz GLS 400 lên tới 160 triệu đồng, cao gấp 4 lần so với XC90.

Giá thanh giảm xóc khí nén của xe Volvo XC90 vẫn là rẻ nhất cho với hãng Audi, BMW, Mercedes Benz khi chi phí thay thế của Volvo rơi vào khoảng 11 triệu đồng. Nếu so với Audi Q7 sẽ rẻ hơn 12.6 triệu đồng, những con số chênh lệch này khá lớn, khiến người mua lưỡng lự để có thể chọn cho mình chiếc xe phù hợp nhất.

Qua những chi phí trên, có sự so sánh giữa các hãng xe sang tại Việt Nam, ta thấy hãng Volvo với tất cả các phụ tùng và phụ kiện trên xe đều được nhập khẩu chính hãng với đầy đủ nguồn gốc xuất xứ và được bảo hành 12 tháng hoặc hơn. Mỗi chiếc xe sau khi sửa chữa đều được chạy thử với số km được quy định trước khi giao tới tay khách hàng và trong quá trình sửa chữa, bạn sẽ được cập nhật về chiếc xe của mình khi cần thiết.

Sự chênh lệch về các chi phí sửa chữa rất lớn, với Volvo có chi phí sửa chữa và bảo dưỡng rẻ hơn khoảng 30% so với các thương hiệu cạnh tranh trên thị trường. Đây cũng là chi tiết bạn cần quan tâm trước khi mua xe. Để có thể biết thêm chi tiết, đăng ký bảo hành, sửa chữ hay tìm hiểu về xe mới, hãy liên hệ hotline của Volvo Sài Gòn theo số 0905873839 để được tư vấn trực tiếp.